บ้านสองชั้น ดึงธรรมชาติไปสู่ด้านในทุกแง่มุมบ้าน

บ้านสองชั้น

บ้านสองชั้น ดึงธรรมชาติไปสู่ด้านในทุกแง่มุมบ้าน Happiness House ฉันแฮปปี้ ในบ้านสองชั้นแสนสุขบ้านสองรุ่นหลังค้างผสมความสบายของแต่ละคนหรือแต่ละครอบครัว property phuket มิได้มีเหตุที่เกิดจากสาเหตุเดียวกันเสมอ เพราะเหตุว่าส่วนประกอบที่หล่อรวมให้เป็นชีวิตของแต่ละคนนั้นมาจากแนวทางที่แตกต่าง ด้วยเหตุผลดังกล่าวมาตรฐานค่าความสำราญของคนหนึ่ง ก็เลยใช้วัดกับอีกคนหนึ่งมิได้ เหมือนกันกับการผลิตบ้าน บ้านที่ฉันอยู่กับบ้านที่คุณอยู่ อาจมีออกแบบที่ต่างกัน มีฟังก์ชันที่มิได้ละม้าย แม้กระนั้นที่สำคัญเป็นแนวทางการทำให้บ้านข้างหลังๆนั้น สร้างความสำราญให้กับผู้ครอบครองในต้นแบบของตัวเองบ้านสวนสวยๆ

บ้านสองชั้นขนาด 120 ตารางเมตร ตั้งชื่อแผนการได้อย่างเหมาะควร “Hapiness House” เพียงแค่ความหมายของชื่อก็สร้างรอยยิ้มแล้วก็ความอบอุ่นจิตใจได้ในทันทีทันใด เรื่องราวที่มาที่ไปของบ้านข้างหลังนี้ มีต้นเหตุจากครอบครัวขนาดกึ่งกลาง บิดามารดา รวมทั้งลูกอีก 3 คน ซึ่งตั้งแต่ได้เริ่มจัดตั้งครอบครัว คุณพ่อกับคุณแม่ยังมิได้ทำพิธีแต่งงานหรืองานมงคลสมรสอย่างเป็นงานเป็นการ เพราะเหตุการณ์ที่ไม่อำนวย บ้านข้างหลังนี้ก็เลยเป็นความฝันเล็กๆที่ถือว่าเป็นการบ่มเพาะความสบายในครอบครัว ไปพร้อมๆกับการวางเป้าหมายสมรส โดยมีลูกทั้งยัง 3 คนเป็นพยาน

บ้านสองชั้น

ไม่น่าเชื่อว่านักออกแบบสามารถก่อสร้างบ้านข้างหลังนี้ให้เสร็จได้ทันช่วงเวลาที่เจ้าของบ้านได้วางไว้ เพียง 3 เดือนเพียงแค่นั้น จากที่ดินว่างเปล่าแปลงเป็นบ้านที่แสนน่าอยู่รวมทั้งอบอุ่น สไตล์ของบ้านมีความผสมกับระหว่างโมเดิร์นและก็นอร์ดิกที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบ ทรงของหลังคาก็มีการจับประยุกต์ใช้ถึง 2 ทรงร่วมกันเป็นหลังคาจั่วแหลมแล้วก็หลังคาแบนเรียบด้านนอกคุมธีมด้วยสีขาวแล้วก็สีเทาปนสีน้ำเงิน แบบบ้านสวนรีสอร์ทโดยได้ใช้สิ่งของเมทัลชีทมาทำกรุฝาผนังบนชั้นสอง เส้นแนวดิ่งที่ชัดเจน ตัดกับสีขาวนวลแสนสบายตา เมื่อมีการจัดสวนภูมิทัศน์รอบรอบๆยิ่งทำให้บ้านข้างหลังนี้มองเป็นมิตรเยอะขึ้นproperty phuket 

ฟังก์ชันข้างในค่อนข้างจะแจ่มใส 

แม้ว่าจะมีพื้นที่เพียงแต่ 120 ตารางเมตรก็ตาม พื้นที่ศูนย์กลางด้านล่างเป็น Double Volume ฝ้าเพดานด้านล่างที่สูงทะลุไปจนกระทั่งหลังคาชั้นสอง ทำให้สมาชิกทุกท่านและก็ทุกวัย สามารถใช้พื้นที่ด้วยกันได้โดยไม่เคยรู้สึกถึงความอึดอัดประกอบกับการจัดแผนผังแบบ Open Plan ที่เชื่อมโยงพื้นที่ใช้สอยเข้าด้วยกันโดยไม่ต้องมีกำแพงทึบมากีดขวาง การเปิดทางแสงสว่างอย่างพอเหมาะพอดี อากาศข้างนอกก็เลยเข้ามาหมุนเวียนให้อากาศด้าน

ในมีชีวิตชีวาอยู่ตลอดสิ่งที่ทำให้สะดุดตาอีกอย่างด้านในภายก็คือ บันได เส้นแนวโค้งกับการออกแบบให้โปร่งไม่มีลูกตั้ง เสริมบรรยากาศการพำนักให้น่าสนุก มีลูกเล่น เหมาะสมกับบ้านที่มีเด็กๆอยู่ แม้กระนั้นอาจต้องระวังรวมทั้งฝึกฝนให้พวกเขาเดินขึ้นลงอย่างมีสติสัมปชัญญะเมื่อขึ้นยังชั้นสองจะเจอกับพื้นที่ว่างไว้สำหรับนั่งพักผ่อนอีกหนึ่งมุม เปิดฝาผนังติดกระจกให้แลเห็นการเปลี่ยนแปลงข้างนอก ทำม้านั่งตัว L ใกล้ฝาผนัง มีฟังก์ชันเก็บของไว้ข้างล่าง ใช้เป็นหลักที่อ่านหนังสือ ทำการบ้านของเด็กๆได้ โดยผิดก่อกวนสมาธิ

บ้านสองชั้น

ห้องนอนทั้งสิ้นมีปริมาณ 4 ห้อง ด้านล่าง 3 ห้องสำหรับลูกๆรวมทั้งข้างบนสำหรับบิดามารดา 1 ห้อง ทุกห้องมีการใบเสร็จรับเงินท์อินอย่างงดงาม ใช้งานไม้สีน้ำตาลมาช่วยเติมเต็มความอบอุ่นและก็ให้อารมณ์ที่ราวกับได้สนิทสนมกับธรรมชาติตลอดระยะเวลา ปัญหาการคิดของนักออกแบบสำหรับบ้านที่มีลูกๆวัยซุกซน และก็มีห้องอาบน้ำไม่เยอะแยะ ได้กระทำวางแบบฟังก์ชันด้านในสุขาให้สามารถรองรับการใช้แรงงานพร้อมเพียงกันได้ โดยการแบ่งกันห้องสุขาออกมาจากห้องน้ำอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งมีพื้นที่เตียนโล่งๆสำหรับวางอ่างล้างมือ เพื่อสมาชิกสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุม ครบถ้วน รวมทั้งทันยืดเวลารีบเร่งแบบบ้านชั้นครึ่ง

บ้านสองชั้นดึงธรรมชาติไปสู่ด้านในทุกแง่มุมบ้านสองชั้นโทนสีพาสเทล

บ้านสองชั้น

Wendy House ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่ออกจะกระชับ ตามแบบฉบับของเขต Abbotsford ในเมลเบิร์น เดิมมีบ้านเก่าอยู่แล้ว แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไปสมาชิกในครอบครัวเยอะขึ้นเรื่อยๆ การใช้แรงงานที่แปรไป ปัญหาการใช้ชีวิตที่ไม่อย่างเดิมทำให้บ้านที่มีอยู่ไม่อาจจะรองรับการใช้แรงงานได้ทั้งหมดทั้งปวง ก็เลยอยากได้ขยายพื้นที่เสริมเติมทางข้างหลังที่รู้สึกเตียนโล่งขึ้น ใช้งานก้าวหน้าขึ้น แล้วก็สามารถดึงเอาด้านนอกไปสู่ข้างในได้จากทุกมุม

นักออกแบบ Nick Harding บอกว่า “ข้อดีของบ้านที่ตั้งดวงใจเป็นสวนที่มีสภาพภูมิอากาศที่เหมาะสมกับพืชพื้นบ้าน” ก็เลยเพิ่มเติมตึกสองชั้นออกมาข้างหลังบ้าน ให้มีประตูที่เปิดได้กว้างออกสู่สวนที่เว้นพื้นที่ไว้สำหรับปลูกต้นไม้นานาจำพวก โดยมีพื้นกระเบื้องดินเผา Terracotta สีแดงเป็นตัวเชื่อมพื้นที่และก็สายตาให้ลื่นไหลราบรื่นจากภายด้านนอกเข้าไปสู่ด้านในภาย ในตอนที่มีของใหม่มากขึ้นมา แม้กระนั้นก็ยังคงรักษาความสมดุลระหว่างความเก่าแก่กับความใหม่ และก็ ‘บรรยากาศ’ เริ่มแรกไว้ได้ดิบได้ดีที่สุด

บ้านสองชั้น

เจ้าของบ้านถูกใจที่นั่งแบบใบเสร็จรับเงินท์อิน

ที่อยู่ติดขอบหน้าต่าง เพราะเหตุว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายสามารถนั่งพักผ่อนนอนเล่นได้ และก็เชื่อมต่อกับสวนนอกบ้านอย่างที่อยากได้ ในส่วนนี้มีการจัดตั้งโครงเหล็กยื่นออกมาเหนือกรอบหน้าต่างพอเหมาะพอควร เพื่อไม้เลื้อยที่ปลูกเอาไว้ข้างบ้างเบาๆไต่ขึ้นแล้วก็ขยายออกมาจนถึงเต็มพื้นที่ เปลี่ยนเป็นกันสาดธรรมชาติที่ให้ทั้งยังความร่มและก็ความงามแบบธรรมชาติ เพียงแค่คิดก็ต้องการมองเห็นเร็วๆแล้ว

บ้านสองชั้น

เนื่องจากว่านักออกแบบตั้งมั่นจะสร้างความแตกต่างจากบ้านเกิดที่ค่อนข้างจะปิด แนวทางหนึ่งที่คณะทำงานคิดเกี่ยวกับขั้นตอนการนี้เป็น สถาปัตยกรรมที่เปิดจากข้างในสู่ด้านนอกนั้น กระบวนการทำช่องเปิดที่กว้างรวมทั้งสเปซโล่งเตียนๆก็เลยจำต้องมาก่อน ด้วยเหตุนี้แทนที่จะขยายออกไปข้างนอก H.a property phuket ก็เลยแปลงมาสร้างพื้นที่ใช้สอยแบบเปิดเตียนใหม่ด้านในพื้นที่ด้านล่างเดิม จัดมุมนั่งพักผ่อน ห้องกินอาหาร ห้องครัวเอาไว้ภายในจุดเดียวแบบไม่มีฝาผนังกัน แล้วก็มีห้องนอนข้างบนเพิ่มเติมอีก ส่วนของประตูหน้าต่างมีขนาดใหญ่ที่เปิดออกไปยังพื้นที่ที่โล่งแจ้งได้มากขึ้น ในเวลานี้เป็นบ้านที่กว้างใหญ่รวมทั้งใช้งานได้จริงเยอะขึ้น